Thú chơi cây chè xanh ngày Tết

Thú chơi cây chè xanh ngày Tết
Bookmark and Share

Đến tết, một số địa phương đã xuất hiện một thú chơi cây cảnh mới, ngoài quất, đào, cam, thì cây chè xanh chính là một thú chơi “độc, lạ” cho những ngày năm mới.

“Người Việt Nam ta thông thường vẫn giữ nguyên phong tục tập quán là phải có bánh chưng, cành đào, quất, mai trong ngày Tết. Nhưng tôi nghĩ thử vượt ra khỏi quy luật đó xem thế nào, vừa thấy lạ nên mua cây chè về trang trí trong nhà, xem Tết năm nay có “đỏ” hơn không. Tôi quyết định mua một cái với giá 2 triệu đồng, mong vận may năm mới làm ăn khấm khá hơn”, anh Phạm Văn Bằng – một người vừa mua cây chè xanh trang trí nhà ngày tết, cho biết.
Được biết người đưa cây chè về Vinh là anh Nguyễn Mỹ Lâm, ở phường Cửa Nam, TP Vinh. Anh kể về hành trình ngược xuôi hàng ngàn km để đưa được cây chè từ Bảo Lộc – Lâm Đồng về Vinh “ăn” Tết. Anh cho biết mấy chuyến ngược xuôi vào Bảo Lộc, trầy trật với các chủ vườn, phải thuê máy cẩu, người đào, bó buộc cẩn thận… cuối cùng mới mang được 60 cây chè về đất Vinh. Lô hàng vừa về đến nơi đã có hàng trăm người đến xem, ban đầu với anh như vậy là mừng. Và cũng chỉ trong vòng mấy ngày, 30 cây đã được bán ra với giá từ 2-3 triệu đồng/cây.
Thú chơi cây chè xanh ngày Tết
Cũng theo anh Lâm, hiện cây chè của anh có giá dao động từ 1,5 – 3 triệu đồng/cây. Bên cạnh đó có nhiều cây chè cổ thụ có giá khoảng 10 triệu đồng. “Những cây chè này có tuổi đời 25 năm rồi, nên giá như thế cũng vừa phải, hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Có một số cây chè 100 năm tuổi – thuộc chè đại cổ thụ – có giá 10 triệu kia; nhưng loại cây đó thì phải đặt trước chứ tôi cũng không dám lấy về”.

Anh Lâm “quảng cáo”: Thú chơi cây chè ngày Tết ngoài làm một cây cảnh thay cho đào, quất, mai… còn có thể tạo không khí trong lành, ôn hòa và thậm chí… phục vụ luôn đồ uống cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *